Cơ sở quận Phú Nhuận

43D Hồ Văn Huê, P9

Cơ sở quận  Tân Phú

43A Khuông Việt, P Phú Trung

Giải thi đấu fancy family Chess tours

I. Giới thiệu

Với mong muốn khuyến khích phụ huynh chơi cờ cùng con, các gia đình cùng chia sẻ kỉ niệm đẹp, Chess fancy tiếp tục tổ chức giải đấu cờ vua đồng đội fancy family chess tours, hướng đến các gia đình có con trẻ đang học tập hoặc biết qua về cờ vua ở mức độ cơ bản, muốn tham gia giải thi đấu.

II. Điều kiện tham dự

Đội thi đấu bao gồm: một bạn nhỏ từ 12 tuổi trở xuống và một phụ huynh hoặc người giám hộ có quan hệ gia đình với bạn nhỏ (ông/bà/cô/chú/bác/dì/cậu). Yêu cầu cả 2 đều biết chơi cờ, chỉ cần ở mức độ biết đi quân, chiếu hết.

Để tạo sự công bằng, yêu cầu thành viên nhỏ tuổi chưa từng có thành tích cấp quận, cấp thành phố hoặc giải toàn quốc và chưa từng vô địch chung kết tháng các giải thi đấu fancy family Chess tours trước đây.

(Với các bạn đã có thành tích thi đấu, Chess fancy sẽ tổ chức các giải mời riêng.)

III. Thể lệ thi đấu và bốc thăm

1. Đối thủ và màu quân:

Khi thi đấu, thành viên lớn tuổi và nhỏ tuổi của Đội sẽ ngồi cạnh nhau, sử dụng 2 bàn cờ riêng biệt, với màu quân khác nhau.

  • Ví dụ: thành viên lớn tuổi của đội A cầm quân Trắng đấu thành viên lớn tuổi của đội B (cầm quân Đen). Thành viên nhỏ tuổi của đội A (cầm quân Đen) đấu với thành viên nhỏ tuổi của đội B (cầm quân Trắng).

Thể thức: cờ nhanh, mỗi bên 10 phút.

2. Điểm số:

Ván thắng của một thành viên đội sẽ tính là 3 điểm. Ván hòa là 1 điểm và thua là 0 điểm.

  • Nếu 2 thành viên của đội cùng thắng: đội giành được 6 điểm.
  • Nếu 1 thành viên của đội thắng, thành viên còn lại hòa: đội giành được 4 điểm.
  • Nếu 1 thành viên của đội thắng, thành viên còn lại thua: đội giành được 3 điểm.
  • Nếu 2 thành viên của đội cùng hòa: đội giành được 2 điểm.
  • Nếu 1 thành viên của đội hòa, thành viên còn lại thua: đội giành được 1 điểm.
  • Nếu 2 thành viên của đội cùng thua, đội giành được 0 điểm.

3. Bốc thăm và xếp hạng chung cuộc

Căn cứ Kết quả đội đạt được ở vòng đấu trước để bốc thăm ở lượt tiếp theo. Bốc thăm theo nguyên tắc: Các đội có số điểm gần bằng nhau và chưa từng gặp sẽ đấu với nhau, ưu tiên thay đổi màu quân của thành viên trong đội sau mỗi ván.

Tính tổng điểm của đội sau 4 vòng đấu để xếp hạng.

Ở tuần cuối cùng của mỗi tháng, BTC sẽ mời 2 đội có điểm số cao nhất và không vi phạm điều kiện tham dự trở lại thi đấu Vòng chung kết tháng.

IV. Thời gian và địa điểm thi đấu

Thời gian: 18h30, các ngày thứ bảy mỗi tuần.

Địa điểm: Câu lạc bộ cờ vua chess fancy, tầng lửng 43D Hồ Văn Huê, P9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Thứ bảy cuối cùng của tháng sẽ diễn ra Vòng chung kết tháng dành cho 2 đội tích lũy nhiều điểm nhất của các tuần trước đó.

V. Đăng ký thi đấu và lệ phí


Lệ phí: 150k/ đội (bao gồm 1 phụ huynh + 1 bạn nhỏ). BTC sẵn sàng tài trợ nếu phụ huynh gặp khó khăn về vấn đề kinh phí. Các đội được BTC mời trở lại thi đấu ở Vòng chung kết của tháng sẽ không đóng thêm phí.

Mỗi tuần, BTC chỉ tiếp nhận 6 – 8 đội thi đấu.

Các đội thi đấu có thể đăng ký tập luyện miễn phí với cờ và đồng hồ tại phòng thi đấu vào những khung giờ do BTC quy định. Chi tiết, liên hệ thầy Long, sđt/ zalo 093 273 9068.

Form đăng ký ở cuối bài viết (hoặc bấm ở đây để điền form để đăng ký) BTC sẽ ưu tiên các đội đăng ký sớm thi đấu trước. Các đội đăng ký muộn hơn sẽ thi đấu vào (các) tuần tiếp theo.

Khi đã đủ số đội đăng ký cho tuần thi đấu hiện tại, BTC sẽ gọi điện và gửi email xác nhận với các phụ hunyh. Phụ hunyh xác nhận có mặt và chuyển khoản lệ phí.

VI. Cơ cấu giải thưởng

Trên tinh thần giao lưu, chia sẻ niềm vui chơi cờ giữa các thành viên và các đội, BTC xin gửi phần quà lưu niệm đến tất cả các đội tham dự giải đấu.

2 trong số các đội thi đấu ở giải tuần sẽ được BTC gửi lời mời trở lại thi đấu ở giải chung kết tháng. Giải thưởng từ nhà tài trợ sẽ dành cho đội xếp hạng cao nhất.

Các quy định khác

BTC cam đoan thông tin đăng ký từ các đội được bảo mật, không bên thứ ba nào khác có thể tiếp cận.

Nếu phụ huynh có gặp khó khăn khi đăng ký đội thi đấu, có thể liên hệ trực tiếp thầy Long qua sdt /zalo: 093 273 9068 để được hỗ trợ.

BTC có thể điều chỉnh danh sách các đội được mời thi đấu vòng chung kết tháng nếu đội được mời vi phạm điều kiện tham dự hoặc không sắp xếp được thời gian thi đấu vòng chung kết tháng.

BTC được phép sử dụng hình ảnh chụp chung trong giải đấu cho các hoạt động giới thiệu, lan tỏa. Với các ảnh chụp riêng từng kỳ thủ BTC sẽ xin phép phụ hunyh, và sẽ không sử dụng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào nếu không được phụ hunyh cho phép.

Tinh thần chung của giải đấu là niềm vui và sự chia sẻ. Khi có khiếu nại, các đội hãy liên hệ đến BTC và tránh những hành động có thể gây tác động không tốt đến con trẻ. Quyết định của BTC sẽ là quyết định sau cùng./.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận